પ્રદૂષણ અને વિટામીન – સી …???

વાયુનું પ્રદૂષણ , જે માનવી અથવા તો અન્ય જીવસૃષ્ટિને હાનિ પહોંચાડે છે.આની અસર ખુબ જ વિપરીત થાય છે . આ પ્રદુષણ ને આપણે ન્યુનતમ તો નથી કરી શક્તા પણ એની અસર ને થોડા પ્રમાણ મા  ઓછી જરુર કરી શકાય છે ..

તો આનંદો બ્લોગર મિત્રો … 

ન્યૂયોર્કઃ તાજેતરમાં જ કરવામાં આવેલા નવા અભ્યાસમાં દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે વિટામીન સીથી ભરપૂર ડાઈટ લેવાથી હવાઈ પ્રદૂષણની નુકસાનકારક અસરને રોકી શકાય છે.

 વિટામીન સી વાયુ પ્રદૂષણની નકારાત્મક અસરનો નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડી દે છે. 

સાથે સાથે ક્રોનીક ફેંફસાની બિમારીથી ગ્રસ્ત લોકોમાં હવાઈ પ્રદૂષણની અસરને ઓછી કરે છે.

 વિટામીન સીની હકારાત્મક અથવા તો રક્ષાત્મક અસર જોવા મળે છે. વિટામીન સી જેવા એન્ટી ઓક્સીડન્ટ નુકસાનકારક પરિબળો અને ઘટકોથી શરીરને રક્ષણ આપે છે. સાથે સાથે સેલને પણ નુકસાનથી બચાવે છે.

વધારે માહિતી માટે અહિ ક્લિક કરો..

[Source: http://www.swadeshnewspaper.com/index.php?option=com_content&view ]

ચલો એ તો સાબિત કર્યુ કે વાયુ પ્રદુષણ ની વિપરીત અસર ને કેવી રિતે રોકી શકાય .. વિટામીન સી … હવે આપણે એ જાણીએ કે વિટામીન સી આપણને શેમાથી પ્રચુર માત્રા મા મળી શકે …

– વિટામીન-સી ખાટા ફળ જેવા કે લીંબુ, સંતરા, આમળા, ટામેટા, મોસંબી, લીલા મરચાં વગેરેમાંથી ભરપુર માત્રામાં મળી રહે છે.

એક જાણીતી કહેવત છે ને કે હાથ કંગન કો આરસી ક્યા ? 

Literally means in English Idiom.. ”  Clear as Chalk & Cheese “

Just Follow whatever Research prove… એટલે જ તો હવે આના વિશે હજુ વિગતવાર વાતો કરવા કરતા .. આપણે એને અનુસરીયે તેમા જ શ્રેય છે !!

Advertisements