ગરમીમાં રાહત આપનારા પ્રાકૃતિક પીણૂ – દૂધીનો રસ

દૂધીનો રસ –

આ ગરમીની ઋતુમાં ચમત્કારી છે.

યૂનાની ચિકિત્સા પધ્ધતિ ગરમીમાં દૂધીનુ શાક ખાવાની સલાહ આપે ક હ્હે.

વિટામિન સી અને બી-6ન;ઉ સ્ત્રોત હોવા ઉપરાંત દૂધીમાં કેલ્શિયમ, આયોડીન,

મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફોરસ અને પોટાશિયમ પણ રહેલા છે.

સવારે ખાલી પેટ એક ગ્લાસ દૂધીનો રસ પીવાથી શરીરમાં ઠંડક બની રહે છે.

દૂધીના રસમાં ચપટી મીઠુ નાખીને પીવાથી શરીરમાં સોડિયમની ઉણપ નથી

રહેતી, તરસ પણ છિપાય છે

અને

તમને દિવસભર તાજગીનો અહેસાસ પણ થાય છે.

[સ્તોત્રઃ વેબ દુનિય]

Advertisements